การป้องกันและกำจัดปลวก กำจัดแมลง บริษัทกำจัดปลวก กำจัดปลวก ราคา บริษัทกำจัดปลวก กำจัดแมลงสาบ รับกำจัดปลวก รับฉีดปลวก ฉีดปลวกราคา
ReadyPlanet.com
dot
dot


กระทรวงสาธารณสุข
ระบบวางเหยื่อปลวก
เวปไซด์ซื้อ ขายบ้านและที่ดิน


เหยื่อล่อปลวกใต้ดิน (Terminate) article

เหยื่อล่อปลวกใต้ดิน เทอร์มิเนต ( Terminate )

 

เป็นไม้ เหยื่อล่อปลวกอัดแท่ง ผสมพืชสมุนไพรบรรจุ ในท่อพลาสติก ที่สามารถเสียบปักฝังดินได้  โดยฝัง รอบ ๆบริเวณบ้าน ทุกระยะ 1.20 เมตร ปลวกจะกินเหยื่อและนำไปสู่รังของมัน ระหว่างดำเนินการนี้ ปลวกจะค่อยๆ น้อยลงไปทุกทีและเห็นผลภายใน 6 เดือนหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับขนาดของรังปลวก... วิธีการนี้เหมาะสำหรับป้องกันปลวกรุกล้ำเข้าบ้าน 

 

สมุนไพรที่ผลิตขึ้นนี้เป็นเหยื่อล่อ  เป็นอาหารที่ปลวกชอบ  หากเหยื่อล่อ Terminate  มีปลวกมารุมกินมากเท่าใด  ยิ่งมีโอกาสสูญพันธุ์เร็วขึ้นเท่านั้น สมุนไพรนี้ไม่ใช่สารฆ่าปลวก แต่เป็นสารที่ทำให้ปลวกไม่สามารถลอกคราบและเจริญเติบโตได้ มีผลออกฤทธิ์ทางประสาท ลำไส้  สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของปลวก  ควบคุมประชากรของปลวก โดย ลดขบวนการย่อยอาหาร ทำลายจุลินทรีย์ในทางเดินอาหาร หยุดการลอกคราบของตัวอ่อน ทำให้ตัวอ่อนไม่เจริญเติบโต ลดการฟักไข่ของนางพญา  ทำให้ปลวกสูญพันธุ์ในที่สุด  สารธรรมชาตินี้เป็นสารที่ปลวกไม่สามารถรับรู้ได้ว่าสารนี้เป็นอันตรายต่อตัวมันเองเหมือนสารเคมี  จึงไม่ทำให้เกิดสารต้านทานของตัวปลวกเอง

ใช้สำหรับพื้นที่ที่มีบริเวณบ้านโดยจะถูกฝังไปรอบ ๆ บริเวณบ้านในระยะทุก ๆ 1.20 เมตร ปลวกจะกินเหยื่อและนำไปสู่รังของมัน  ในการนี้ ครั้งแรกเราจะต้องทำการตรวจเช็คทุก 15 วัน หากจุดใดที่เหยื่อหมดไป ให้เปลี่ยนเหยื่อใหม่แทน เปลี่ยนเฉพาะที่มีปลวกกินหมดเท่านั้น  ระหว่างดำเนินการนี้ปลวกจะค่อย ๆ น้อยลงไปทุกที  และเห็นผลภายใน 6 เดือนหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับขนาดของรังปลวก  ปลวกจะค่อย ๆ สูญพันธ์ในที่สุด

 

 

ตัวเทอร์มิเนต (Terminate)

อุปกรณ์และชิ้นส่วนของเทอร์มิเนต ประกอบด้วย  ฝา  กระบอกบรรจุ เหยื่อ  ตัวเหยื่อ  กระบอกที่บรรจุเหยื่อชั้นนอก  พร้อมฝาปิดสองชั้น

 

1 เจาะหลุมให้โตพอดีกับตัวเทอร์มิเนต เพื่อ ติดตั้งเทอร์มิเนต โดยห่างจากกำแพงตัวบ้านประมาณ 50 ซ.ม. และติดตั้งตามแนวล้อมรอบบ้านทุกระยะประมาณ 1.20 - 2.00 เมตร
2 วางกระบอกเทอร์มิเนตลงให้มิด
3 วางเหยื่อทที่บรรจุอยู่ในกระบอกลงไป
4 ปิดฝาทิ้งไว้และหมั่นตรวจเช็คทุกเดือน

  • เป็นสมุนไพรสกัดจากธรรมชาติ  ไม่มีสารตกค้าง ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยง
  • สามารถล่อปลวกและป้องกันปลวกรุกล้ำเข้าบ้านเข้าปลวก และลดประชากรปลวกจนสูญพันธุ์ในที่สุด  ผลิตภัณฑ์สมุนไพรกำจัดปลวกและแมลง

สมุนไพรกำจัดปลวก ชนิดน้ำ เทอร์มิน่า ออยล์ (Termina Oil) article
เหยื่อล่อปลวกภายในอาคาร (Terminus) article